สำหรับใครที่เป็นทาสแมว ต้องไม่พลาด 8 ไอเทมดูแลขนน้องแมว ให้สวยสุขภาพดี เพราะการดูแลเอาใจใส่ มันแสดงถึงความรักที่มีต่อสัตว์เลี้ยงของเรา การดูแลความสะอาดของน้องโดยเฉพาะขน เป็นสิ่งสำคัญมาก ถึงแม้แมวจะเป็นสัตว์ที่รักความสะอาดอยู่แล้ว ยังไงเราก็ต้องดูแลเขาให้สะอาดยิ่งขึ้น วันนี้ thedognarak.com จะพาไปดูว่า ตัวช่วยที่จะทำให้ขนของน้องสวยสะอาดมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

8 ไอเทมดูแลขนน้องแมว ให้สวยสุขภาพดี

1.Absorb Plus ผ้าเปียกที่ใช้ทำความสะอาด

8 ไอเทมดูแลขนน้องแมว ให้สวยสุขภาพดี

แมวส่วนใหญ่ก็มักจะรักสะอาด และคอยเลียขนทำความสะอาดตัวเองเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ในแต่ละวัน น้องแมวก็อาจจะซน ไปคลุกฝุ่น มุดตามซอก หรือแม้กระทั่งใช้มือและเท้าขุดทรายเพื่อกลบอึและฉี่ของตัวเอง ทิชชู่เปียกจึงสำคัญมากในการทำความสะอาดขนน้องแมวในทุก ๆ วัน Absorb Plus ผ้าเปียกที่ใช้ทำความสะอาด สามารถเช็คได้บ่อยครั้ง ทั่วทั้งตัวของน้องแมว แถมยังมีกลิ่นหอมสดชื่นติดขน เหมาะสำหรับเจ้าของที่ไม่ค่อยมีเวลาอาบน้ำให้แมว การใช้ผ้าเปียก ที่มีส่วนผสมของสารฆ่าเชื้อ จึงเป็นตัวช่วยที่ดี แถมยังปลอดภัยไร้กังวลอีกด้วย 

2. FURminator หวีแปรงขนเสีย

8 ไอเทมดูแลขนน้องแมว ให้สวยสุขภาพดี

การหวีแปรงขนน้องแมวเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เพราะนอกจากจะช่วยให้น้องแมวเราผ่อนคลายแล้วการแปรงขนบ่อย ขนน้องแมวก็ยิ่งเงางาม ผิวหนังสุขภาพดี แปรงชนิดนี้ไม่ใช่แค่ใช้หวีสางขนเท่านั้น แต่ยังช่วยกำจัดขนเสียในระดับขนชั้นใน ที่ช่วยขจัดปัญหาขนน้องแมวปลิวว่อนทั่วห้องได้อีกด้วย เรียกว่า สบายตัวน้องแมว สบายใจคนเลี้ยงอีกด้วย

3.ไดร์เป่าขน

8 ไอเทมดูแลขนน้องแมว ให้สวยสุขภาพดี

อีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญมากในการเลี้ยงแมว ไดร์เป่าผมเป็นสิ่งจำเป็นต้องใช้หลังจากการอาบน้ำ เครื่องเป่าลมนี้ สามารถปรับความแรงตามระดับได้อิสระ มีทั้งลมแบบร้อนและลมแบบเย็น ช่วยทำให้ขนแมวแห้งเร็วมากขึ้น ไล่ละอองน้ำตามซอกตามมุมได้เป็นอย่างดี แถมยังมีเสียงเงียบเวลาใช้งาน ทำให้แมวไม่ตกใจตื่นกลัว

4.เซ็ตกรรไกรตัดแต่งขน

8 ไอเทมดูแลขนน้องแมว ให้สวยสุขภาพดี

ถูกออกแบบมาใช้งาน สำหรับขนของแมวโดยเฉพาะ ผลิตมาจากสแตนเลตคุณภาพสูง เหมาะสมกับสรีระและขนของแมว มีด้วยกันทั้งหมดแปดชิ้น ไม่ว่าจะเป็นกรรไกรแบบโค้ง กรรไกรตัดขน กรรไกรซอยขน รวมไปถึงหวี ทั้งแบบถี่และแบบห่าง ใช้งานได้นานและเก็บรักษาได้ง่าย

5.ปัตตาเลี่ยนตัดขน

8 ไอเทมดูแลขนน้องแมว ให้สวยสุขภาพดี

อีกหนึ่งไอเทมที่จะเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการตัดขนได้ดี มีหัวใบมีด ที่สามารถปรับเปลี่ยน นอกจากใช้ตัดขน ให้เป็นที่กรอเล็บเท้าของแมวได้ด้วย ขนาดกระทัดรัดเหมาะมือ และมีเสียงที่เงียบเวลาใช้งาน ใบมีดทำมาจากเซรามิก ช่วยป้องกันการบาดเจ็บของผิวหนังที่เกิดขึ้นได้ เป็นอุปกรณ์ทูอินวันที่คุ้มค่ามาก ๆ

6.ยากำจัดเห็บหมัด

ตัวช่วยที่มีความสำคัญมาก สำหรับใช้งานกับแนวโดยเฉพาะ ช่วยป้องกันเห็บหมัดได้เด็ดขาด รวมถึงพยาธิหนอนหัวใจ และยังช่วยทำให้ขนมีความเงางาม ทำให้แมวของคุณมีความปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อโรค วิธีใช้งานก็ง่าย แค่หยอดลงไปบนตัวแมว แถมยังออกฤทธิ์ได้นาน ถึง1เดือนเต็ม ๆ ด้วยกัน

7. O2 Natureแชมพูอาบน้ำแมว

เราควรอาบน้ำให้น้องแมวสัปดาห์ละครั้ง และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ แชมพูอาบน้ำแมว O2 Nature โดยเฉพาะ มี 2 สูตร สูตรกลิ่นหอมนานกับสูตรเพื่อผิวสัมผัสที่อ่อนโยน หมดห่วงเรื่องระคายเคือง สามารถใช้ล้างบริเวณหน้าได้เลย เพราะเป็นแชมพูที่สกัดมาจากพืชบนโครงสร้างธรรมชาติ มีค่า PH ที่เป็นกลาง ใช้ได้แม้น้องแมวที่ผิวแพ้ง่าย กำจัดกลิ่นได้เป็นอย่างดี แถมยังหอมละมุนติดทนนาน ข้อดีของ O2 Nature คือ ใช้แค่นิดเดียวก็อาบได้ทั่วตัว ล้างออกง่าย ไม่ต้องกลัวตกค้างที่ผิวของน้องแมวเลย

8. Hana Pet อาบน้ำแห้ง 

8 ไอเทมดูแลขนน้องแมว ให้สวยสุขภาพดี

น้องแมวส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบอาบน้ำหรือในกรณีที่น้องแมวป่วย ไม่สามารถอาบน้ำได้ “แชมพูแห้ง” เป็นทางออกที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ แชมพูเป็นโฟมนุ่ม ๆ เพียงแค่ชะโลมบนตัวน้องแมวแล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดออก โดยไม่ต้องล้างน้ำหรือจะอาบแห้งแค่เฉพาะส่วนเช่น มือ เท้าหลังออกไปเดินเล่นมา ก็ทำได้ค่ะแถมยังบำรุงขนให้เงางามทันที ปลอดภัยต่อน้องแมวด้วย เซ็ตนี้มาพร้อมกับสเปรย์ฆ่าเชื้อ ที่ไม่ใช่การเอากลิ่นน้ำหอมมากลบ แต่เป็นการฆ่าเชื้อต้นเหตุของกลิ่นเลยล่ะค่ะ สามารถฉีดพ่นบนตัวสัตว์เลี้ยงได้โดยไม่เป็นอันตรายใด ๆ

            ทาสแมวท่านไหนยังขาดไอเทมข้างบนรีบไปตำด่วน เพราะของมันต้องมีจริง ๆ สำหรับ ไอเทมดูแลขนน้องแมวให้สวยสุขภาพดี นอกจากจะเป็นประโยชน์กับน้องแมวผู้น่ารักของเราแล้วยังส่งผลกับสุขภาพของเราอีกด้วย ทั้งนี้ก็ต้องเลือกไอเทมตามความสะดวกและทุนทรัพย์ของแต่ละคนด้วยค่ะ เพราะมีให้เลือกหลายยี่ห้อและราคาก็แตกต่างกัน 

แนะนำบทความน่าสนใจ

ปัจจุบันนี้มีสื่อบันเทิงมากมายที่จะเข้ามาช่วยทำให้เราคลายเครียด ช่วยฆ่าเวลาว่างของเรา ตัวอย่างสื่อบันเทิงเหล่านี้มักจะเป้น เพลง หนัง และเกมส์ การเล่นเกมส์ก็เป็นอีกหนึ่งสื่อบันเทิงที่ช่วยให้เราคลายเครียดเช่นกัน  ยิ่งเกมส์สมัยนี้หาเล่นได้ง่ายมากเพราะเกมส์ส่วนมากจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสมาร์ทโฟน ซึ่งสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบันนั้นกลายเป็นเหมือนอวัยวะอีกชิ้นของร่างกายไปแล้ว เวลาว่างในชีวิตจึงมักจมอยู่กับเจ้าสมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งหลายคนมักจะหาโหลดเกมไว้เล่นแก้เบื่อกันไป หรือบางคนชอบเล่นเกมจริงจัง ถึงขั้นติดกันงอมแงม ยอมเปย์ให้กับเกมบนมือถือกันมาบ้างแล้ว แจะมาแนะนำ 5 เกมส์มือถือคลายเครียด ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง จะมีอะไรกันบ้างไปดูกัน

5 เกมส์มือถือคลายเครียด ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง
5 เกมส์มือถือคลายเครียด ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง