ใครที่ชื่นชอบคลั่งรักน้องหมาเชิญทางนี้เลยค่ะ หลายๆ คนคงจะหลงรักและเอ็นดูในความน่ารัก ขี้เล่น ของมัน แต่คุณทราบหรือไม่ว่า น้องหมาบางตัวนั้นไม่ใช่แค่ราคาหลักพันหลักหมื่นนะคะ แต่บางสายพันธุ์นั้นราคาสูงเกือบถึงหลักล้านเลยก็ว่าได้ เรียกว่าจะได้ซื้อน้องหมาหนึ่งตัวเที่ยบกับซื้อบ้านได้หนึ่งหลังเลยค่ะ แต่ด้วยคววามน่ารักของมันก็มีใครหลายๆ ที่ยอมลงทุนซื้อ ดังนั้นวันนี้ thedognarak.com จึงมา รีวิว 5 พันธุ์น้องหมาที่แพงที่สุดในโลก ให้กับทุกคนได้รู้กันเลยค่ะ 

รีวิว 5 พันธุ์น้องหมาที่แพงที่สุดในโลก

  1. ทิเบตัน มาสทิฟฟ์-Tibetan Mastiff
รีวิว 5 พันธุ์น้องหมาที่แพงที่สุดในโลก

มาเริ่มกันที่สายพันธุ์แรกเลยนะคะ เป็นสุนัขพันธุ์นั้นก็คือ ทิเบตัน มาสทิฟฟ์ ต้องบอกเลยว่าเป็นสายพันธุ์ที่แพงที่สุดอันดับ1 เลยค่ะ ถิ่นกำเกิดมากจากประเทศจีน ทิเบต และถือเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเอาไว้ใช้เฝ้าฝูงแกะและจามรีบนภูเขา ซึ่งที่ทำให้หลายคนรักสุนัขพันธุ์นี้ก็คือ ความซื่อสัตย์ รักเจ้าของและคนในครอบครัว แต่จะดุร้ายเมื่อเจอคนแปลกหน้า ซึ่งแน่นอนว่าสุนัขที่มีดีขนาดนี้จึงทำให้มีค่าตัวสูงถึง 1.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 57 ล้านบาท พร้อมทั้งได้อันดับ 1 ของสุนัขที่แพงที่สุดในโลกไปครอง

  1. อาคิตะ-Akita

มาต่อกันที่สายพันธุ์จากทางญี่ปุ่นกันบ้างนะคะนั้นก็คือน้องหมาสายพันธุ์ อาคิตะ เป็นสายพันธุ์ที่ขี้นชื่อว่ามีราคาแพงที่สุดและมีความจงรักภักดีกับเจ้าของมากจนได้รับยกย่องจากคนทั่วโลกว่า “The Loyal Friend from the land of the Rising Sun” หรือ “เพื่อนผู้ซื่อสัตย์จากแดนอาทิตย์อุทัย” ในอดีตถูกเลี้ยงไว้อารักขาโชกุนและใช้งานเป็นสุนัขล่าสัตว์ ที่ครึ่งหนึ่งเคยเกือบสูญพันธุ์ไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะเกิดวิกฤตการขาดแคลนอาหารอย่างหนัก จนทำให้สุนัขล้มตายเป็นจำนวนมาก ซึ่งตอนนี้ราคาของลูกสุนัขพันธุ์นี้เริ่มต้นที่ 4,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 160,000 บาท

  1. เลิปเชิน- Löwchen

รีวิว 5 พันธุ์น้องหมาที่แพงที่สุดในโลก

ถัดมานะคะตกเป็นของ เลิฟเชิน ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นน้องหมาสายพันธุ์ที่หายากที่สุด แถมมีนิสับที่เป็นมิตร อารมณ์ดี  มีความจงรักภักดีกับเจ้าของมาก สามารถฝึกได้ ลักษณะภายนอกมีขนยาวและนุ่ม มีรูปร่างกะทัดรัด ถือเป็นสุนัขสายพันธุ์หายากในอดีต โดยในปี พ.ศ. 2512 มีการบันทึกว่ามีเพียง 40 ตัวในโลกเท่านั้น ส่วนราคาอยู่ที่ระหว่าง 4,500–8,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 160,000–280,000 บาท นี้ก็เป็นอีกกนึ่งสายพันธุ์ที่ได้รับการยกย่องว่ามีราคาแพงที่สุด 

  1. ร็อตไวเลอร์-Rottweiler
รีวิว 5 พันธุ์น้องหมาที่แพงที่สุดในโลก

 มาถึงสายพันธุ์อันดับสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกันเลยนะคะ นั้นก็คือ ร็อตไวเลอร์ เป็นอีกหนึ่งในสายพันธุ์สุดโหดและเก่าแก่ที่สุดที่มีมาตั้งในยุคโรมัน แต่เดิมในอดีตสายพันธุ์ถูกเลี้ยงไว้เพื่อป้องกันเหล่าทหารโรมันที่ต้องเดินทางข้ามเทือกเขาแอลป์และต้อนฝูงสัตว์ จึงทำให้ร่างกายมีโครงสร้างที่แข็งแรงมาก ฉลาด สามารถฝึกง่าย ชอบออกกำลังกาย อาจจะกลายเป็นสุนัขก้าวร้าวหากโดนแกล้งหรือถูกแหย่ให้โมโห แต่ถ้าเลี้ยงด้วยความรักและความอ่อนโยนก็จะมีนิสัยอ่อนโยนและใจเย็น ราคาต่อตัวอยู่ที่ 2,400-8,000ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 86,000-289,000 บาท

  1. ซามอยด์- Samoyed
รีวิว 5 พันธุ์น้องหมาที่แพงที่สุดในโลก

และแล้วก็มาถึงสายพันธุ์อันดับสุดท้ายจริงๆ แล้วนะคะ ซึ่งเป็นสายพพันธุ์ที่เก่าแก่อีกเช่นเดียวกันมีการสืบเชื้อสายมาจากหมาป่า และในอดีตนั้นผู้คนชาวซามอยได้มีการพัฒนาสุนัขสายพันธุ์เพื่อเลี้ยงไว้ต้อนกวางเรนเดียร์และลากเลื่อน มีลักษณะเด่นตือที่ขนสีขาวบริสุทธิ์ตลอดทั้งตัว แถมยังนิสัยดีและเข้ากับเด็ก ๆ ได้ง่ายด้วย แต่หากใครจะซื้อหามาเลี้ยงบอกเลยว่าไม่ง่าย เพราะมีราคาสูงถึง 4,000-10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 144,000–362,000 บาทเลยทีเดียว

และนี้ก็เป็นการ รีวิว พันธุ์น้องหมาที่แพงที่สุดในโลก เห็นราคาแต่ละตัวแล้วคือปวดหัวเลยทีเดียว เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยนะคะสำหรับราคานั้น ใครที่มีรายได้มากพอแล้วสนใจน้องหมาสายพันธุ์เหล่านี้อยู่ก็ไปจัดมาเลยค่ะ แต่ถ้าใครยังพร้อมก็ตังรอไปก่อนนะคะ สักวันหนึ่งเราต้องได้ครอบครองน้องหมาที่เราอยากได้อย่างแน่นอนค่ะ และเมื่อเรามีโอกาสที่จะเลี้ยงแล้วก็ต้องมั่นดูแลเอาใส่ใจน้องหมาของเราด้วยนะคะ

แนะนำบทความน่าสนใจ

หากพูดถึง วิชาศิลปะ เด็กๆ หลายคนคงชอบวิชานี้เป็นอย่างมาก  เพราะเป็นวิชาที่ไม่ต้องใช้ความรู้เยอะ และไม่เน้นเรื่องของระเบียบแบบแผนสักเท่าไหร่ แถมวิชาศิลปะยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดอีกด้วย รวมไปถึงการช่วยให้เปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น ผู้เรียนก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานความคิดออกมาได้อย่างอิสระ และในปัจจุบันนี้ยังมีการเปิดสถาบันการเรียนรู้วิชาศิลปะในระดับปริญญา หรือถ้าใครที่อยากเรียนรู้เพิ่มเติมก็ยังมีโรงเรียนกวดวิชาที่เปิดสอนวิชาศิลปะแบบโดยตรง จึงมี 5 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเรียนศิลปะ มาเพื่อแนะนำสำหรับคนที่กำลังมีแผนอยากเรียนศิลปะเพิ่มเติมมาให้ได้เรียนรู้

5 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเรียนศิลปะ